Bất động sản nghỉ dưỡng là gì ? Tiềm năng của BĐS nghỉ dưỡng hiện nay

Đi kèm với sự phát triển của ngành du lịch đó chính là sự phát triển của các mô hình bất động sản mới, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Vậy cụ thể bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tiền năng của BĐS nghỉ dưỡng hiện nay như thế nào thì hãy cùng Novaworld Muines tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng, thường được xây dựng ở những khu nghỉ dưỡng hay các khu vực có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thường thấy sẽ bao gồm các mô hình khách sạn condotel, căn hộ dịch vụ, biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi,…

Những người mua bất động sản nghỉ dưỡng thường có mục đích chính là làm nhà để ở hoặc đầu tư kinh doanh. Nếu mua để kinh doanh, nhà đầu tư có thể lựa chọn tự mình quản lý vận hành hoặc thuê lại chủ đầu tư để kinh doanh nghỉ dưỡng.

Phương án thứ hai là phương án được áp dụng khá nhiều tại Việt Nam hiện nay đó chính là hợp tác với các nhà đầu tư lớn, uy tín, không tốn nhiều công sức trong việc quản lý tài sản nhưng vẫn sinh ra lợi nhuận.

Tiềm năng thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Tốc độ tăng trưởng cao

Ngành du lịch chính là ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay và đi kèm với sự phát triển đó là sự gia tăng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, một trong những kênh đầu tư được đánh giá là mang lại nhiều tiềm năng nhất hiện nay.

Tốc độ tăng trưởng cao
Tốc độ tăng trưởng cao

Theo báo cáo, lượng khách du lịch đến tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng, trong đó lượt khách quốc tế ngày càng tăng cao. Mặc dù ảnh hưởng khá nhiều bởi đại dịch Covid-19, số liệu về ngành du lịch vẫn có nhiều dấu hiệu khả quan, báo hiệu cho đà phát triển của thị trường bất động sản trong những năm tiếp theo.

Xem thêm: Tiến Độ Dự Án Novaworld Mũi Né 

Nhu cầu lớn

Khi đời sống kinh tế của người dân ngày càng được phát triển, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và hưởng thụ cũng ngày càng được nâng cao. Chính vì thế, số lượng các loại hình nghỉ dưỡng mới nghỉ dưỡng mới đang ngày càng xuất hiện nhiều: nghỉ dưỡng để chữa bệnh, nghỉ dưỡng để thư giãn tâm hồn, mua sắm, tâm linh,…Chính vì thế, đây trở thành nguồn cung dồi dào cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Vận hành kinh doanh đơn giản

Nhờ sự phát triển của công nghệ mà hiện nay, các nhà đầu tư cũng như chủ thầu cũng không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức trong việc vận hành các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng của mình. Ngoài ra, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn những hình thức phổ biến hơn như cho thuê lại. Lúc này, người thuê sẽ trực tiếp vận hành và lo các khoản chi phí đến các khâu bảo dưỡng. 

Việc hợp tác này sẽ khiến cho các nhà đầu tư an nhàn hơn, không cần bỏ ra quá nhiều công sức nhưng vẫn thu được lợi nhuận đều.

Vận hành kinh doanh đơn giản
Vận hành kinh doanh đơn giản

Thách thức đối với bất động sản nghỉ dưỡng

Bên cạnh những tiềm năng sinh lời hấp dẫn thì các chuyên gia cảnh báo rằng việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cần có những nhìn nhận tỉnh táo và khách quan bởi một số loại rủi ro như sau:

Vướng mắc về pháp lý

Khi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến những tiềm năng lâu dài. Tuy nhiên, nếu như theo quy định của pháp luật, sổ đỏ có thời hạn lâu dàu chỉ được cấp cho đất ở và đất nghĩa trang. Các khu vực xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng chủ yếu là đất thương mại và chỉ có thời hạn khoảng 50 năm.

Ngoài ra, quy trình cấp phép, thẩm định còn tùy thuộc vào tiến độ thi công của dự án, việc chậm bàn giao cũng là một trong những nỗi e ngại lớn của nhà đầu tư khi mua bất động sản nghỉ dưỡng.

Vấn đề về môi trường

Đây cũng là một vấn đề đáng quan tâm bởi ngành du lịch Việt Nam hiện nay đang ngày càng khắt khe hơn với các chỉ số về bảo vệ môi trường, hạn chế các hoạt động du lịch ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Điều này cũng khiến cho các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các vị trí đẹp để xây dựng và phát triển dự án, phát triển các loại hình giải trí để phục vụ cho nhu cầu của khách du lịch.

Hạn chế giao dịch, tồn kho tăng cao mùa dịch

Hạn chế giao dịch, tồn kho tăng cao mùa dịch
Hạn chế giao dịch, tồn kho tăng cao mùa dịch

Một trong những thách thức của bất động sản nghỉ dưỡng đó chính là tính thanh khoản. Trong bối cảnh đại dịch kéo dài, các dự án lần lượt được tung ra thị trường nhưng lại thiếu người tiêu thụ, gây khó khăn cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Xem thêm: Khám phá hệ tiện ích NovaWorld Mũi Né – Marina City

Trên đây là một số đặc điểm của bất động sản nghỉ dưỡng mà nova muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về thị trường bất động sản và các mô hình phổ biến hiện nay thông qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của chúng tôi nhé!