Giải pháp nào cho nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển?

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là những sản phẩm được xây dựng ở các khu vực ven biển với mục đích khai thác du lịch. Đặc điểm của sản phẩm này là thường có view đẹp, giao thông thuận lợi nên thu hút được rất nhiều khách du lịch và cả nhà đầu tư. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng NovaWorld Mũi Né tìm hiểu giải pháp đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ven biển nhé!

Tại sao nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ven biển
Tại sao nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ven biển

Tại sao nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ven biển

Hấp dẫn du lịch

Trong số các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự thành phố, cao nguyên hay vùng núi thì biệt thự nghỉ dưỡng hướng biển luôn mang lại một loại sức hấp dẫn vượt trội và luôn trở thành sự ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. Ưu điểm của hình thức nghỉ dưỡng này là có môi trường trong lành, khí hậu dễ chịu, cảnh quan đặc sắc, phù hợp với nghỉ dưỡng và du lịch.

Ngoài ra, biển chính là địa điểm mà phần lớn khách du lịch sẽ lựa chọn đầu tiên khi có nhu cầu nghỉ dưỡng. Đây chính là những ưu điểm nổi bật của mô hình này đối với các nhà đầu tư.

Vị trí đắt giá

Thông trường, các biệt thự nghỉ dưỡng ven biển sẽ được toạ lạc tại những bãi biển đẹp nhất, có cảnh quan thiên nhiên lộng lẫy cũng thuận lợi giao thông nhất. Những chủ đầu tư sẽ có sự lựa chọn kỹ càng và khắt khe về vị trí của các dự án sao cho chất lượng dịch vụ ngoại khu cũng như kết nối giao thông được thuận tiện.

Do vậy, số lượng những dự án bất động sản hướng biển rất hiếm, đòi hỏi nhà đầu tư phải nhanh chóng sở hữu nếu muốn mang giá trị bền vững lâu dài.

>>>Xem thêm: Mặt bằng NovaWorld Mũi Né

Tỷ suất lợi nhuận cao

Tỷ suất lợi nhuận cao
Tỷ suất lợi nhuận cao

Chắc hẳn lợi nhuận chính là yếu tố quan trọng nhất không thể không kể đến trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Theo nhiều chuyên gia đánh giá, tỷ suất sinh lời của biệt thự nghỉ dưỡng ven biển có thể nói là cao nhất trong tất cả các loại hình bất động sản với mức thấp nhất là 7-8%. 

Bên cạnh đó, nếu xét theo thời gian dài hạn khả năng tăng giá của các dòng sản phẩm cũng cao hơn so với các loại hình khác. Chính vì thế, đây là giải pháp hiệu quả cho nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tích lũy tài sản.

Chính sách mở cửa

Yếu tố pháp lý cũng tạo nên sự ảnh hưởng trong quyết định đầu tư đến mô hình bất động sản nghỉ dưỡng của các nhà đầu tư. Theo luật Nhà ở, các cá nhân và tổ chức nước ngoài hoàn toàn có thể sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam, điều này đã thúc đẩy sự phát triển của tiềm năng bất động sản hướng biển trong thời gian tới.

Nhờ những ưu điểm nổi trội cùng có sự hậu thuẫn của chính sách, biệt thự nghỉ dưỡng biển đang trở thành một điểm nóng trên thị trường bất động sản Việt Nam.

hinh-anh-thuc-te-du-an-novahills-mui-ne-4
Chính sách mở cửa

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Mặc dù đây là một thị trường tiềm năng xứng đáng để được đầu tư nhưng để có được khả năng sinh lời cao nhất, các nhà đầu tư cần chú ý một số kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển như sau:

Trước hết, cần quan tâm đến vị trí diện tích cũng như đánh giá được ưu nhược điểm từ vị trí đó, bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những chủ đầu tư uy tín, có nhiều dự án thành công trên thị trường để mang lại nhiều giá trị cũng như hạn chế rủi ro nhất. Ngoài ra, còn một số lưu ý cụ thể như sau:

  • Cần xác định được thế mạnh của bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là nền tảng quan trọng trước khi quyết định xuống tiền đầu tư, trong đó bạn cần đánh giá được hạ tầng, cảnh quan, tiện ích để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.
  • Xác định được vị trí địa lý của bất động sản. Bất kể là bạn đầu tư vào mô hình nào thì vị trí chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến tiềm năng phát triển lâu dài của dự án. Cụ thể bạn nên ưu tiên những dự án có vị trí gần các tuyến đường trọng điểm, gần các khu du lịch hay cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng…
  • Đánh giá yếu tố xã hội, dân cư xung quanh bao gồm năng lực kinh tế hay văn hoá nơi xây dựng các dự án. Bởi những địa phương đang phát triển mạnh mẽ về du lịch sẽ thu hút lượng khách lớn.

Bất động sản ven biển có giá trị cao đi kèm với khả năng sinh lời lớn nhưng cũng có nhiều rủi ro, thách thức nhất định về sự cạnh tranh trên thị trường hay giá cả. Chính vì thế trước khi bạn quyết định đầu tư vào bất kỳ sản phẩm nào, cần xem xét, đánh giá kỹ càng để có được quyết định đúng đắn nhất.

>>>Xem thêm: Giá bán NovaWorld Mũi Né – Có nên đầu tư không?

hinh-anh-thuc-te-du-an-novahills-mui-ne-13
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Trên đây là một số thông tin về giải pháp đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển mà NovaWorld Mũi Né muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin mới và chính xác nhất về thị trường bất động sản thông qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của chúng tôi nhé!