Chính Thức Công Nhận Mũi Né (Bình Thuận) Là Khu Du Lịch Quốc Gia

Mũi Né (Bình Thuận) đang là địa điểm “hot”, được nhiều người tìm đến để nghỉ ngơi và hoạt động bất động sản. Hàng năm, tại đây ghi nhận hàng triệu du khách đến từ trong và ngoài nước đổ bộ, tham quan. Theo đó, các hoạt động diễn ra vô cùng sôi động, hoạt náo. Và mới đây nhất, nhà Nước chính thức công nhận Mũi Né (Bình Thuận) là khu du lịch quốc gia. Còn chần chờ gì mà không cùng Novaworld Mũi Né cập nhật tin tức hot này nhé!

Phối cảnh dự án NovaWorld Mũi Né - Marina City
Chính thức công nhận khu du lịch Mũi Né là khu du lịch quốc gia

Chính thức công nhận khu du lịch Mũi Né là khu du lịch quốc gia

Ngày 18/12//2018, Thủ tướng Chính Phủ ra công văn. Phê duyệt phát triển dự án khu du lịch quốc gia Mũi Né (Bình Thuận) đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. 

Ngày 24/08/2020, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch đã ra quyết định vào, chính thức công nhận Mũi Né là khu du lịch của quốc gia. Đây được xem là động lực vô cùng quan trọng để ngành du lịch tại tỉnh Bình Thuận phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. 

Trong buổi lễ công bố, ông Nguyễn Văn Hùng, nguyên thứ trưởng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu: “Mũi Né giờ đây là địa điểm du lịch mang thương hiệu Việt Nam. Được coi như là thủ đô resort với các quy mô lớn nhỏ. Song song đó là những dự án sản phẩm liên quan đến du lịch biển, nghỉ dưỡng, thể thao trên cát…

Bên cạnh đó, đây được coi là một cột mốc quan trọng. Đánh dấu khởi đầu của sự phát triển mạnh mẽ sau 25 năm hình thành và phát triển du lịch tại tỉnh Bình Thuận. 

Không chỉ vậy, Thứ trưởng yêu cầu thời gian tới tỉnh Bình Thuận cần phải quan tâm nhiều hơn đến các chủ trương chỉ đạo. Nhằm nâng cao sự phát triển trung tâm nghỉ dưỡng khu du lịch Mũi Né

Thực hiện các công việc quản lý du lịch, đặt mục tiêu cao hơn. Đưa Mũi Né đi đầu về chất lượng dịch vụ nghỉ dưỡng, dịch vụ du lịch và môi trường sinh thái an toàn, văn minh. Ngoài ra, tỉnh Bình Thuận cũng cần phải tiếp cận và thu hút các nguồn đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch. Đặc biệt trong quá trình thực hiện cần quảng bá thương hiệu. Mục đích nhằm khẳng định vị trí của KDLQG Mũi Né – Phan Thiết của cả nước. 

Xem thêm: Bảng giá mới nhất các sản phẩm trong dự án Novaworld Mũi Né Marina City

Mũi Né (Bình Thuận) – Địa điểm du lịch đáng đến

Vì sao gọi đây là vùng biển Mũi Né ?
Đôi nét về Mũi Né

Đôi nét về Mũi Né

Mũi Né là tên của một địa danh ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Nơi đây là một trung tâm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận. Đồng thời  là một trong số các khu du lịch quốc gia của Việt Nam.

Khu du lịch quốc gia Mũi Né – Phan Thiết (Bình Thuận) nằm dài ven biển từ xã Hòa Phú đến phường Phú Hải. Với diện tích rất lớn, khoảng 14.760 ha. Các diện tích được phát triển thành các khu du lịch rộng khoảng hơn 1.000 ha. 

Phương hướng phát triển Mũi Né trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ

Hiện tại, mục tiêu phát triển của tỉnh là đưa Mũi Né trở thành địa điểm tăng trưởng xanh. Bảo toàn nghiêm ngặt môi trường sinh thái, cảnh quan khu du lịch. Đặc biệt là thắng cảnh  Bàu Trắng, Bàu Sen cùng các đồi cát ven biển. 

Mũi Né được phát triển mạnh mẽ theo chiều sâu và chú trọng về chất lượng, đa sản sản phẩm. Mục tiêu khai thác và phát huy tối đa những lợi thế về tài nguyên du lịch biển, cùng với những danh lam thắng cảnh, các nền văn hóa của dân tộc Chăm… Các giá trị cảnh quan địa hình đồi cát độc đáo, tạo cơ sở đột phá đưa khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao.

Hình ảnh thực tế dự án NovaWorld Mũi Né
Phương hướng phát triển Mũi Né trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ

Từ đó, đưa khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một khu trung tâm nghỉ dưỡng chất lượng cao. Cùng với đó, khu vực còn kết hợp với các vùng du lịch lân cận như vùng du lịch duyên hải Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ. Huy động thu hút các nguồn vốn đầu tư ở trong và ngoài nước. Sở hữu các chiến lược tầm cỡ, khuyến khích khách du lịch cộng đồng tạo sự bền vững cho người dân. Với mục tiêu đến năm 2025 tăng doanh thu từ việc thu hút khách du lịch đến với Khu du lịch quốc gia Mũi Né lên 24.000 tỷ đồng. 

Mũi Né (Bình Thuận) trong tương lai

Vào năm 2030 sẽ đạt mức doanh thu lên đến 50.000 tỷ đồng. Để làm được điều này cần phụ thuộc vào nhu cầu lưu trú đến 2025 hơn 21.000 buồng và vào năm 2030 hơn 41.000 buồng. Điều này sẽ góp phần tạo công ăn việc làm cho hơn 45.000 người đến năm 2030.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đưa ra đề nghị phát triển mạnh mẽ các hệ thống dịch vụ thương mại mua sắm, ẩm thực. Đặc biệt là việc phát triển công viên giải trí Hòn Rơm cùng những địa điểm vui chơi khác trên biển hoặc đồi cát. Hiện nay, tăng cường việc hợp tác với các hãng hàng không để mở đường bay quốc tế đến trực tiếp tại KDLQG Mũi Né. Nâng cấp cảng biển Phan Thiết để có thể tiếp cận và đón nhiều khách quốc tế hơn.

Xem thêm: Giá bán NovaWorld Mũi Né – Có nên đầu tư không?

Tiện ích NovaWorld Mũi Né - Marina City
Mũi Né (Bình Thuận) trong tương lai

Kết luận

Tóm lại, việc chính thức công nhận Mũi Né (Bình Thuận) là khu du lịch quốc gia tạo nhiều cơ hội mới. Điều này sẽ là một bước ngoặt mạnh mẽ, nâng tầm ngành du lịch tại Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung. Từ đó sẽ dễ dàng tiếp cận và thu hút được nhiều du khách ở trong và ngoài nước đến du lịch nghỉ dưỡng.