Những nguyên tắc về phong thủy nhà đất cần lưu tâm khi đi mua nhà

Ngoài vị trí, thiết kế và giá thành, một điều lưu ý khác khi mua nhà chính là yếu tố phong thủy. Vậy mua đất như thế nào để thích nghi với phong thủy? Một số mẹo phong thủy khi mua bất động sản là gì? Để biết thông tin về phong thủy nhà đất, các lưu ý về phong thủy khi mua nhà hãy theo dõi các bài viết sau của Novaworld

Khái niệm về phong thủy nhà đất
Khái niệm về phong thủy nhà đất

Khái niệm về phong thủy nhà đất 

Phong thủy là một môn giả khoa học nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên đến vận mệnh của con người. Phong thủy nhà đất là một phạm trù khác của phong thủy. Đó là việc xem xét ảnh hưởng của các yếu tố chính như lô đất, hướng nhà, địa hình khu đất, mạch nước ngầm, hướng dòng chảy hoặc các yếu tố phụ như bố cục không gian, bố trí ánh sáng trong nhà, vị trí và thiết kế của nội thất

Chọn một ngôi nhà, mảnh đất theo phong thủy sẽ giúp bạn đặt nền móng vững chắc để xây dựng tổ ấm của chính mình.

Mẹo phong thủy cần ghi nhớ khi mua nhà

Hãy cân nhắc những hướng dẫn về phong thủy nếu bạn có ý định mua nhà sau đây để tránh mắc phải những sai lầm phong thủy không đáng có.

Nhà có đường đâm thẳng vào

Theo phong thủy, nhà thẳng là nhà rất xấu, gia chủ dễ bị ốm đau, tai họa, tài sản hao hụt, có thể nguy hiểm đến tính mạng, bạn nên tránh mua những ngôi nhà như vậy. 

Nhà có đường đâm thẳng vào
Nhà có đường đâm thẳng vào

Nhà có cửa chính đối diện nhà khác

Nhà có cửa chính đối diện nhà khác theo phong thủy gọi là “đối cực”. Theo Kinh Lỗ ban đã từng viết: Hai ngôi nhà không thể đối diện nhau vì một nhà sẽ dễ bị suy. Chính vì vậy nên tránh mua một ngôi nhà như vậy vì đây là “môn xung sát” trong phong thủy.

Nhà có dốc lớn thẳng vào nhà.

Theo phong thủy về nhà ở, ngôi nhà như vậy sẽ tạo điều kiện cho những luồng khí xấu vào nhà và khiến ngôi nhà gặp nhiều xui xẻo.

Những ngôi nhà nhìn ra bùng binh và ngã tư 

Trong những ngôi nhà và thửa đất như vậy, xung sát được cắm trực tiếp vào nhà. Gia đình dễ bị tổn thất nhất định, gia đình ly tán, thị phi, bất hòa, v.v.

 Nhà có cửa chính và cửa hậu thông thẳng 

Đây được coi là điều cấm kỵ trong phong thủy xây dựng nhà, khi cửa chính thông với cửa sau sẽ khiến sinh khí vào nhà bị hao tán. Gia chủ có thể mất của cải, hạnh phúc và bình an.

 Nhà có cửa chính và cửa hậu thông thẳng
Nhà có cửa chính và cửa hậu thông thẳng

Hướng nhà gặp Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại

Trong Phong Thủy có tám cung, gồm bốn điềm lành: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và bốn điềm xấu (Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại). Tùy theo tuổi của chủ nhà mà người ta sẽ xác định hướng phù hợp. Hướng nhà này sẽ khiến gia chủ gặp tai họa, nhân duyên không tốt …

Nhà đối diện với Thiên Trảm Sát

Trong Phong Thủy, Thiên Trảm Sát là một trong Tứ sát Phong Thủy nhà ở. Đây là hướng nhà rất xấu, gia chủ sẽ gặp chuyện không vui, làm ăn thua lỗ, tài vận không bền nếu không lưu ý mẹo phong thủy khi mua nhà này

Xem thêm: Nhà Phố Là Gì ? Những Lưu Ý Cần Biết Khi Mua Nhà Phố 2022

Một số hướng đất xấu khác và cách hóa giải đơn giản có thể thực hiện 

Một vài yếu tố xấu cần lưu tâm khi mua nhà

  • Trên mảnh đất có mồ mả, mảnh đất này chứa nhiều âm khí, gia chủ khi xây nhà, làm ăn thì môi trường không trong lành, không tốt. Nó chỉ thích hợp để xây dựng nhà xưởng, còn khi gia chủ xây nhà thường xuyên bị trộm đột nhập, ảnh hưởng đến ý thức của gia chủ và ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.
  • Khu đất có 2 mặt tiền là đường lớn đại lộ, nhà ở bị kẹp giữa 2 đại lộ. Theo phong thủy, nếu quyết định mua một căn hộ ở vị trí như vậy khiến gia chủ cảm thấy bất an và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình bạn
  • Đất có những ngọn núi cao phía trước hoặc gần đó có giếng nước và khu đất sát chùa mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ.
  • Những lô đất quay mặt về hướng đông bắc hoặc đông là đất xấu
Một vài yếu tố xấu cần lưu tâm khi mua nhà
Một vài yếu tố xấu cần lưu tâm khi mua nhà

Mẹo hóa giải 

  • Kéo rèm cửa và để ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng sẽ kích thích tâm lý của gia chủ, mang không khí trong lành vào phòng, xua đuổi tà ma, mang lại an khang, thịnh vượng cho gia đình.
  • Các đồ vật bằng pha lê nên được đặt ở phía bên trái của ngôi nhà. Nếu bạn đang xem hướng phong thủy khi mua nhà xấu thì có thể sử dụng giải pháp này. Bạn có thể lắp những bóng đèn pha lê nhỏ hoặc những đồ trang trí bằng pha lê để ngôi nhà của bạn luôn sáng sủa và giàu có.
  • Để có phong thủy tốt nhất, hãy trang trí nhà bằng những cây trúc phú quý ở những vị trí dễ nhìn thấy. Ngoài ra, bạn có thể trang trí cây trúc bằng dây lụa đỏ để mang lại may mắn cho ngôi nhà và giúp công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Kết luận 

Novaworld hy vọng rằng qua bài viết trên về vấn đề phong thủy nhà đất và những điều cần lưu ý khi mua nhà bạn có thể lựa chọn được mảnh đất và ngôi nhà mới ưng ý nhất để gia đình luôn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Xem thêm: Nhà đất Novaworld