Shophouse Là Gì ? Ưu Và Nhược Điểm Của Shophouse 2022

Mặc dù loại hình Shophouse chỉ vừa xuất hiện trên thị trường vài năm trở lại đây nhưng hiện đang làm mưa làm gió. Sở hữu phong cách thiết kế hiện đại, công năng sử dụng thông minh,Shophouse ngày càng chiếm nhiều ưu đãi từ khách hàng, các nhà đầu tư. Trong bài viết này, hãy cùng Novaworld Muines phân tích Shophouse là gì và những ưu, nhược điểm của loại hình nhà phố Shophouse ngay sau đây nhé!

Shophouse là gì?

Shophouse là gì?
Shophouse là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu khái niệm Shophouse là gì? Theo đó, Shophouse còn được biết đến với tên gọi nhà phố thương mại, là công trình kết hợp hoàn hảo giữa nhà ở và kinh doanh. Đây là hình thức bất động sản được ứng dụng cực kỳ phổ biến tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia,… và những năm gần đây đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam.

Nhà phố thương mại Shophouse phù hợp với mục đích đầu tư nào?

Thực tế, mục đích chính của Shophouse là gì thì bạn có thể hiểu mục đích chính là xây dựng loại hình nhà phố thương mại là nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh sản xuất và cho thuê lại. Bên cạnh đó, vẫn có một số dự án sử dụng Shophouse cho mục đích ở, sinh sống. Nhưng nhìn chung, Shophouse vẫn phục vụ cho mục đích kinh doanh là chủ yếu.  

Nhìn chung, Shophouse mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội để các nhà đầu tư, kinh doanh sinh lời. Chính vì thế, nếu bạn đang có dự định tìm thuê shophouse để kinh doanh thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Đánh giá ưu và nhược điểm của nhà phố thương mại Shophouse

Sau khi đã nắm rõ thông tin khái niệm về Shophouse là gì, giờ đây cũng cùng Novaworld Muines khám phá những ưu và nhược điểm của Shophouse nhé!

Tiềm năng loại hình nhà phố thương mại Shophouse

Tiềm năng loại hình nhà phố thương mại Shophouse
Tiềm năng loại hình nhà phố thương mại Shophouse
  • Thông thường những căn nhà phố Shophouse sử hữu vị trí vô cùng đắc địa, nơi có đông người qua lại, thuận tiện cho việc kinh doanh, có thể tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng nhất.
  • Số lượng nhà ở Shophouse sẽ ít hơn rất nhiều so với các loại hình bất động sản khác. Vừa sở hữu vị trí đẹp lại còn có ít đối thủ cạnh tranh nên các đơn vị kinh doanh tại Shophouse se trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.
  • Những căn nhà phố Shophouse đa năng thông thường đều được xây dựng 2 tầng tách biệt. Nên chủ nhân của Shophouse có thể ứng dụng linh hoạt bằng cách mở cửa hàng hay cho thuê văn phòng… đều được.
  • Như đã chia sẻ rất nhiều lần ở trên, Shophouse ở vị trí vô cùng đắc địa, gần với những bãi đổ xe bên đường và lên xuống chung cư. Chính vì thế mà khách hàng có thể dễ dàng khi di chuyển đến các căn hộ Shophouse.
  • Hơn bất cứ loại hình bất động sản nào, nhà phố thương mại Shophouse có tính thanh khoản cao, vị trí thuận tiện, số lượng hạn chế nên các nhà đầu tư có thể dễ dàng thuê, kinh doanh buôn bán.

Xem thêm: Vị trí NovaWorld Mũi Né – Marina City

Những rủi ro loại hình nhà phố thương mại Shophouse

Những rủi ro loại hình nhà phố thương mại Shophouse
Những rủi ro loại hình nhà phố thương mại Shophouse

Mặc dù những ưu điểm của Shophouse là vô cùng nổi bật mà bất kỳ ai khi nghe qua cũng mong muốn đầu tư vào Shophouse. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt và loại hình bất động sản này cũng sở hữu những mặt hạn chế nhất định, cụ thể như sau:

  • Nhà phố thương mại Shophouse có giá thành cao hơn nhiều so với các loại hình bất động sản khác.
  • Shophouse bị phụ thuộc vào khách hàng, điều này đồng nghĩa với việc nhà phố thương mại phải được đặt ở nơi có dân cư đông đúc thì mới có khả năng sinh lời cao.
  • Shophouse có sổ đỏ không? Thông thường, quyền sở hữu bất động sản loại hình nhà phố thương mại Shophouse bị giới hạn trong khoảng 50 năm, sau thời gian này thì nhà đầu tư cần phải trả lại căn hộ cho chủ đầu tư.
  • Thực tế, tính pháp lý Shophouse hiện vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện hơn, nên là một nhà đầu tư thông thái, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Có nên đầu tư vào nhà phố thương mại shophouse hay không?

Có nên đầu tư vào nhà phố thương mại shophouse hay không?
Có nên đầu tư vào nhà phố thương mại shophouse hay không?

Sau khi tìm hiểu khái niệm Shophouse là gì cũng như đặc điểm về loại hình nhà phố thương mại này thì không khó để các bạn thấy rằng Shophouse sở hữu rất nhiều lợi thế vượt trội mà không phải hình thức bất động sản nào cũng có được. Chính vì thế, việc mạnh dạn quyết định mua Shophouse và đầu tư Shophouse chính là quyết định vô cùng đúng đắn và sáng suốt, trong tương lai gần chắc chắn sẽ sinh lời.

Dẫu vậy, để đầu tư vào shophouse hợp lý và hiệu quả nhất, thì bạn cần phải nắm rõ Shophouse là gì và những ưu và nhược điểm của shophouse. Bởi lẽ đây chính là chìa khóa giúp bạn có được thành công trong kinh doanh, kiếm được nhiều nguồn lợi nhuận cao nhất với loại hình bất động sản nhà phố thương mại Shophouse.

Xem thêm: Sức nóng của dự án bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết cuối năm 2022

Tạm kết

Qua bài viết Shophouse là gì ? Ưu và nhược điểm của shophouse?, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về loại hình nhà phố thương mại shophouse cùng với những lợi ích của nó mang lại. Để đầu tư shophouse hiệu quả thì nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ vị trí cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có được quyết định sáng suốt cho việc có đầu tư hay không. Rất hy vọng bài viết này của Novaworld Muines sẽ mang đến thông tin bổ ích cho bạn về shophouse là gì, giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn và đầu tư bất động sản sinh lời cao nhất nhé!