Suất Ngoại giao là gì? Lưu ý khi mua lại bất động sản suất ngoại giao

Suất ngoại giao chắc hẳn không còn xa lạ đối với các nhà đầu tư và những trung tâm môi giới bất động sản. Tuy nhiên, Suất ngoại giao vẫn là một thuật ngữ còn khá xa lạ với những người mới đi mua nhà lần đầu hoặc chưa tìm hiểu về bất động sản. Vậy hãy cùng NovaWorld Mũi Né tìm hiểu “Suất Ngoại giao là gì? Lưu ý khi mua lại bất động sản suất ngoại giao” nhé

Suất Ngoại giao là gì?
Suất Ngoại giao là gì?

Suất Ngoại giao là gì? 

Suất Ngoại giao được hiểu nôm na dùng là những quan hệ mua bán căn hộ với mức giá ưu đãi mà chủ đầu tư muốn dành cho đối tượng khách hàng nhất định. Đây là thuật ngữ được quy định ngầm giữa các nhà kinh doanh bất động sản với nhau. Hiện pháp luật vẫn chưa có định nghĩa hay khái niệm cụ thể nào cho cụm từ này.

Những đối tượng được mua Suất ngoại giao sẽ được mua bất động sản với mức giá “hời”- rẻ hơn rất nhiều so với giá được công bố chính thức, những này không có nhu cầu sử dụng và cần bán lại để hưởng phần chênh lệch. 

Hiện nay có không quảng cáo chào mời bán suất ngoại giao rẻ nhất thị trường để chào hàng nhằm thu hút lượng khách hàng tham gia vào giao dịch bất động sản. Có những người đã may mắn sở hữu một căn hộ chung cư với mức giá ưu đãi nhưng cũng có không ít trường hợp đã rơi vào cái bẫy này để rồi tiêu hao rất nhiều tài sản.

Do vậy, người mua, nhà đầu tư cần tìm hiểu thông tin cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua bất động sản Suất Ngoại giao để tránh những rủi ro không đáng có.

Xem thêm: Mặt bằng NovaWorld Mũi Né

Mặt pháp lý của suất ngoại giao

Mặt pháp lý của suất ngoại giao
Mặt pháp lý của suất ngoại giao

Chủ đầu tư sẽ không chịu trách nhiệm cũng như có thể không thực hiện nghĩa vụ với người mua lại suất ngoại giao nếu việc mua bán lại bất động sản không được pháp luật bảo hộ. Người bán có thể có những yêu sách như tăng giá bán hay yêu cầu những lợi ích khác nhằm gây khó dễ cho người mua, hay thậm chí không thực hiện thủ tục để người mua lại được cấp giấy chứng nhận. Khi xảy ra tranh chấp, quyền lợi của người mua có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu trường hợp dự án bị chậm tiến độ hay bị dừng, chấm dứt thực hiện thì đây sẽ là một rủi ro vô cùng lớn với người mua.

Trên thực tế, việc mua bán bất động sản suất ngoại giao được tiến hành thông qua việc người bán ủy quyền để người mua thực các hiện quyền và nghĩa vụ dựa trên hợp đồng mua bán bất động sản đó. Sau đó, nhận bàn giao cũng như liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm thủ tục cấp giấy chứng nhận; quản lý sử dụng bất động sản và được toàn quyền quyết định.

Hợp đồng ủy quyền sẽ hết hiệu lực trong trường hợp người bán- người ủy quyền chết và sẽ nguy cơ xảy ra rủi ro nếu những người thừa kế của người bán không chấp nhận để người mua tiếp tục thực hiện quyền và nghĩa vụ đối với bất động sản đó.

Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng việc mua lại bất động sản suất ngoại giao về bản chất là dựa vào niềm tin đối với người bán đồng thời tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, tổn thất cho người mua. Do vậy, người mua và nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về dự án, cũng như uy tín chủ đầu tư.

Quỹ căn ngoại giao là gì?

Quỹ căn ngoại giao là gì?
Quỹ căn ngoại giao là gì?

Hiện nay, chưa có một định nghĩa chính xác nào cho quỹ căn ngoại giao.

Dựa trên thực tế, quỹ căn ngoại giao có thể hiểu là một quỹ bao gồm những suất ngoại giao được để dành riêng ra với mức giá rẻ cho một số đối tượng nhất định.

Nếu may mắn, bạn sẽ gặp một quỹ căn ngoại giao phong phú, đa dạng và bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho bản thân một căn hộ phù hợp. Bên cạnh đó, có không ít những trường hợp các đối tượng đã lợi dụng lòng tin của khách hàng, từ đó xây dựng nên quỹ căn ngoại giao ảo để lừa chiếm tài sản.

Bản chất của Suất ngoại giao là  những quan hệ mua bán căn hộ với mức giá ưu đãi mà chủ đầu tư muốn dành cho đối tượng khách hàng nhất định, thậm chí là chủ đầu tư biếu không cho một số người. Có thể thấy, hiện nay với tình hình giá cả bất động sản tăng cao trong một thời gian ngắn, quỹ căn ngoại giao là không nhiều.

Những thắc mắc liên quan đến suất ngoại giao

Làm thế nào để mua được suất ngoại giao?

Nếu khách hàng đang công tác trong những cơ quan liên kết, các đơn vị là đối tác hoặc quen biết với chủ đầu tư thì cơ hội nhận được suất ngoại giao sẽ cao.

Những khách hàng mà không thuộc diện trên có nhận được suất ngoại giao không?

Trường hợp những khách hàng không thuộc diện nêu trên vẫn có thể mua nhà với giá ưu đãi của suất ngoại giao. Họ có thể thông qua cách mua lại suất ngoại giao của những người có suất ngoại giao mà không có nhu cầu mua nhà vì chưa đủ tiền hoặc đã có nhà rồi.

Những thắc mắc liên quan đến suất ngoại giao
Những thắc mắc liên quan đến suất ngoại giao

Những người nhận được suất ngoại giao nhưng không có nhu cầu về mua nhà ở sẽ ký gửi lại suất ngoại giao mà mình nhận được cho chủ đầu tư hoặc cho bên trung tâm môi giới bán lại cho khách hàng đang có nhu cầu mua nhà.

Giá của những suất ngoại giao thế nào?

Xét về giá đối với các căn hộ khác trong cùng một tòa nhà hay dự án thì căn hộ Suất ngoại giao có giá rẻ hơn rất nhiều so với giá được công bố chính thức. So với các căn hộ khác cùng dự án, tính thanh khoản của căn hộ suất ngoại giao cũng được tính theo chính sách linh động hơn. Tuy vậy, người mua không có nhiều sự lựa chọn mà chỉ có thể chọn căn hộ theo sự chỉ định. Do đó, khi quyết định bỏ tiền ra mua căn hộ suất ngoại giao khách hàng nên lưu ý về: vị trí, phong thủy, diện tích, đặc biệt là khả năng sử dụng hay bán ra của căn hộ.

Xem thêm: Dự án bất động sản tại Bình Thuận an toàn và hấp dẫn

Kết luận

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin mà NovaWorld Mũi Né muốn cung cấp cho bạn về Suất ngoại giao và những lưu ý khi mua bất động sản Suất ngoại giao. Hi vọng rằng các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích về Suất ngoại giao.

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau: 

Dự án NovaWorld Mũi Né

Văn phòng: 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM

Email:  novaworldmuines.com@gmail.com

Website:  https://novaworldmuines.com/

Hotline:  0902 247 239