Tìm hiểu về dự án thi công sân bay Phan Thiết

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, du lịch Mũi Né thuộc thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận đã giúp cho thị trường bất động sản ở đây ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Chính vì thế, tỉnh nhà luôn chú trọng đến việc phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông…Bài viết dưới đây, hãy cùng NovaWorld Mũi Né tìm hiểu về dự án thi công sân bay Phan Thiết.

Sân bay Phan Thiết có tác động vô cùng lớn đối với ngành du lịch tại tỉnh Bình Thuận
Quy mô của dự án thi công sân bay Phan Thiết

Quy mô của dự án thi công sân bay Phan Thiết

Thành phố Phan Thiết (Bình Thuận ) có tiềm lực mạnh mẽ về phát triển các ngành du lịch, có ưu điểm về thiên nhiên, sở hữu nhiều bãi biển đẹp và hùng vĩ. Chính vì thế, nơi đây là điểm đến lý tưởng mà nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn.

Để có thể tận dụng và tạo điều kiện phát triển cho nền kinh tế, du lịch, dịch vụ của tỉnh nhà mà Bình Thuận rất chú trọng đến việc phát triển các cơ sở hạ tầng – đặc biệt là triển khai thi công xây dựng sân bay Phan Thiết.

Dự án sân bay Phan Thiết được tiến hành quy hoạch bởi Bộ giao thông vận tải và tỉnh Bình Thuận vào năm 2009 và đã được phê duyệt và thông qua dự án vào năm 2013 và khởi công vào năm 2015. Với quy mô quy hoạch của sân bay rộng đến 543 hecta, với tổng số vốn đầu tư lên tới 10.000 tỷ đồng có tên là Cảng hàng không Phan Thiết.

Xem thêm: Khám phá hệ tiện ích NovaWorld Mũi Né – Marina City

Vị trí của dự án sân bay Phan Thiết

Trước đây, sân bay Phan Thiết có tên gọi là “ Phi trường căng E.S.E.P.I.C” do Pháp xây dựng trước thời điểm năm 1975 và hiện tại đang được quy hoạch thi công lại bao gồm hệ thống nhà ga có quy mô tiếp nhận hơn 500.000 khách mỗi năm và 3 đường cất cánh đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Quá trình thi công dự án sân bay Phan Thiết
Vị trí của dự án sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết được thi công tiến hành xây dựng nằm ở xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, nằm cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 10km và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 210km.

Đặc điểm của dự án thi công  sân bay Phan Thiết

Thời gian thi công xây dựng sân bay Phan Thiết sẽ được chia thành 2 giai đoạn thi công.

Giai đoạn 1: Sân bay Phan Thiết sẽ được xây dựng trên diện tích 360 hecta với một đường cất hạ cánh dài 2400m, bên cạnh đó là xây dựng thêm một khu nha ga hành khách rộng 5000m2 công suất sức chứa tối đa 300 khách hàng/giờ cao điểm và lượng hàng hóa đạt 10.000 tấn/năm.

Giai đoạn 2 của dự án xây dựng sân bay Phan Thiết đó là: Sau quá trình điều chỉnh là sửa đổi bản quy hoạch về dự án thi công sân bay Phan Thiết thì các cơ quan liên quan đã kéo dài đường cất hạ cánh của sân bay từ 2400m lên 3050m với đường băng rộng 23m, dải lăn rộng 43.5 m để đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế của ICAO. Sân đỗ máy bay cũng được mở rộng gồm 2 máy bay code E và 4 máy bay code C.

Sân bay Phan Thiết sẽ được xây dựng với 3 khu vực tiếp nhận phục vụ riêng biệt cho từng mục đích khác nhau đó là khu vực dùng chung chi mục đích dân sự và quân sự, khu vực độc lập dành cho máy bay hàng không dân dụng và khu vực quân sự chỉ dành riêng cho máy bay quân đội, các hạ tầng kỹ thuật quân sự.

Tìm hiểu về sân bay Phan Thiết
Đặc điểm của dự án thi công sân bay Phan Thiết

Lợi ích khi dự án sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động

Hạ tầng giao thông luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu tác động đến sự phát triển của nền kinh tế, du lịch, xã hội, bất động sản của một địa phương. Đương nhiên, khi dự án sân bay Phan Thiết được hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ đem đến những ảnh hưởng tích cực với kinh tế – xã hội, thị trường bất động sản và du lịch tỉnh Bình Thuận.

Ảnh hưởng đến phát triển du lịch

Cùng với tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, sân bay Phan Thiết sẽ góp phần 

hoàn thiện vào hạ tầng giao thông hiện đại ở khu vực này. Giao thông đường bộ và đường hàng không sẽ thuận tiện thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây nghỉ dưỡng.

Ảnh hưởng đến phát triển kinh tế – xã hội

Từ sự thu hút khách du lịch lớn sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của nền kinh tế, kinh doanh các hình thức dịch vụ, du lịch phát triển mạnh, có rất nhiều khu đô thị nghỉ dưỡng được xây dựng tại thành phố Phan Thiết sẽ càng trở nên thu hút khách du lịch hơn.

Đời sống kinh tế – xã hội phát triển mạnh mẽ giúp cho đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.

Ảnh hưởng đến thị trường bất động sản tăng vọt

Không chỉ có vai trò thúc đẩy sự phát triển của đời sống kinh tế – xã hội, du lịch mà khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động còn giúp cho thị trường bất động sản ở Phan Thiết nhảy vọt. 

Ảnh hưởng đến phát triển du lịch
Ảnh hưởng đến phát triển du lịch

Nhu cầu thị trường bất động  sản tăng cao, và ngày càng nóng lên đặc biệt với sự đầu tư của “ ông lớn” trong thị trường bất động sản Novaland Group với các dự án có quy mô khủng của tập đoàn tại Phan Thiết như NovaWorld Phan Thiết với quy mô 1000 hecta, Marian City Mũi Né với quy mô 650 hecta.

Xem thêm: Những thông tin liên quan đến sân bay Phan Thiết cập nhật mới nhất

Bài viết trên, NovaWorld Mũi Né đã chia sẻ với bạn đọc về những thông tin hữu ích về dự án thi công sân bay Phan Thiết. Cùng với đó, cho thấy tầm ảnh hưởng của sân bay Phan Thiết đối với sự phát triển của thành phố nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung.Để sử dụng những tiện ích, dịch vụ đẳng cấp khi đến với Phan Thiết hãy đến với NovaWorld Mũi Né.

Thông tin liên hệ:

Dự án NovaWorld Mũi Né

Văn phòng: 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Q.1, TPHCM

Email: novaworldmuine.com@gmail.com

Website: https://novaworldmuines.com/

Hotline: 0902 247 239