Bất động sản Phan Thiết – Đón xu hướng đầu tư mới vào mùa sóng 2022

Bên cạnh những thay đổi lớn của ngành du lịch, thị trường bất động sản Phan Thiết (Bình Thuận) cũng đang ngày càng trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư. Các dự án  theo mô hình thành phố giải trí mang đến hàng loạt trải nghiệm  được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Cùng Novaworld theo dõi những đổi mới và tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Phan Thiết vào mùa sóng năm 2022 này nhé.

Sự bùng nổ du lịch trong mùa sóng 2022
Sự bùng nổ du lịch trong mùa sóng 2022

Sự bùng nổ du lịch trong mùa sóng 2022

Bình Thuận nằm trên bờ biển Nam Trung Bộ, có 192 km bờ biển. Nơi đây có  nhiều bãi biển đẹp và danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Đỉnh Tài Tím, núi Tà Koo, hải đăng Khe Gà, tháp Po Sah Inư… mang đậm nét văn hóa địa phương. Đặc biệt, Mũi Né-Phan Thiết hấp dẫn du khách  trong và ngoài nước với những cồn cát trắng và những bãi biển đẹp. 

Theo thống kê, từ ngày 29 đến mùng 6 Tết Nhâm Dần 2022, trên toàn tỉnh Bình Thuận đã có gần 75.000 lượt khách du lịch đến tham quan, với nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn đạt công suất phòng trên 80%. Đặc biệt, các phòng nghỉ ở khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết và Mũi Né luôn kín phòng. 

Năm 2022, Bình Thuận  thu hút 4,45 triệu lượt khách, tăng 2,5 lần so với năm 2020 (trong đó khách quốc tế 210.000 lượt, tăng 9,3 lần) và đặt mục tiêu thu hút tổng doanh thu 10,6 nghìn tỷ đồng, tăng 2,5 lần. 

Đồng thời, nhà nước đặt mục tiêu đến năm 2025 đón 8,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó 10-12% là khách quốc tế. Thu nhập từ hoạt động du lịch đạt 23,3 nghìn tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021-2025 là 18-20% / năm. 

Du lịch đóng góp 10-11% vào Tổng Sản phẩm Quốc nội của bang. Những con số này cho thấy ngành du lịch Bình Thuận sẽ có một bước phát triển vượt bậc từ năm 2022 đến năm 2025. 

Theo  các chuyên gia, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trọng tâm là thành phố Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận sẽ bứt phá từ nửa cuối năm 2022 với những thay đổi lớn trong ngành du lịch.  

Xem thêm: Tiềm năng sinh lời NovaWorld Mũi Né

Sự phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố Phan Thiết để bứt phá trong mùa sóng
Sự phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố Phan Thiết để bứt phá trong mùa sóng

Sự phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố Phan Thiết để bứt phá trong mùa sóng

Phan Thiết, Bình Thuận đang chuẩn bị hạ tầng sẵn sàng tăng tốc trong thời gian tới 

Những khu vực có hạ tầng giao thông tốt có thể thấy giá bất động sản tăng chóng mặt. Và hơn nữa thành phố Phan Thiết cũng có nhiều tiềm năng về cơ sở hạ tầng và giao thông đặc biệt như

  • Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết: Giảm thời gian di chuyển đến Sài Gòn từ 230 km đường quốc lộ xuống chỉ còn 154 km đường cao tốc. Đây là đường cao tốc có 6 làn xe, tốc độ tối đa là 120 km/h trong hệ thống đường cao tốc Việt Nam.  
  • Sân bay Phan Thiết: Khi sân bay Phan Thiết khai trương trong năm 2022 sẽ khéo thêm nhiều du khách từ miền Bắc và miền Trung sẽ đến đây nghỉ dưỡng, tham quan du lịch và là địa điểm check in cực hot
  • Sân bay quốc tế Long Thành: Hướng ngoại cảnh sân bay quốc tế Long Thành – Cầu nối giữa Phan Thiết và Sài Gòn hứa hẹn sẽ mang lại một lượng lớn khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam đặc biệt là thành phố Phan Thiết

Novaworld Mũi Né khiến thị trường bất động sản Phan Thiết thêm sôi động

Phối cảnh dự án NovaWorld Mũi Né - Marina City
Novaworld Mũi Né khiến thị trường bất động sản Phan Thiết thêm sôi động

Với sự phát triển của du lịch, bên cạnh mô hình khách sạn truyền thống, tại TP Phan Thiết đã xuất hiện  nhiều loại hình sản phẩm bất động sản mới  đáp ứng các nhu cầu khác nhau của du khách. 

Tại Phan Thiết, ba năm qua, ngành bất động sản liên tục đón nhận làn sóng đầu tư mới với sự xuất hiện của nhiều “cánh chim đầu đàn”. 

Minh chứng rõ ràng cho điều này  là sự gia nhập của “tân binh” mang tên Novaworld Mũi Né Marina City được chủ đầu tư nổi tiếng Novaland Group công bố vào tháng 3/2022. 

Novaworld Mũi Né được ví như một tuyệt tác hòa mình với thiên nhiên, nơi con người sống hòa mình với thiên nhiên và tìm kiếm những giá trị hưởng thụ đỉnh cao thông qua chuỗi tiện ích đẳng cấp quốc tế và khu nghỉ dưỡng ven biển ngay tại trung tâm thành phố.

Novaworld Mũi Né cách dự án sân bay quốc tế Phan Thiết 5 phút lái xe, cùng với cơ sở hạ tầng đường cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết, Phan Thiết-Dầu Giây sẽ đi vào hoạt động vào cuối quý 3 năm 2022. 

Đúng với tiến độ khai thác, quá trình này cũng đang được đẩy nhanh và sẽ được tận dụng và vận hành song song với phát triển du lịch và nghỉ dưỡng trong năm nay,  tạo ra những “cơ hội” mới trên thị trường bất động sản Phan Thiết

Dự án Novaworld Mũi Né Marina City hứa hẹn nhiều làn sóng đầu tư mạnh mẽ và là động lực thúc đẩy du lịch, nghỉ dưỡng và bất động sản của thành phố Phan Thiết phát triển vào mùa sóng

Kết luận 

hị trường bất động sản nghỉ dưỡng
thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Như vậy, qua bài viết này Novaworld đã cùng bạn đọc tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường bất động sản thành phố Phan Thiết cùng tiềm năng phát triển bất động sản tại đây tới các nhà đầu tư. Để được tham khảo cũng như tư vấn về các dự án bất động sản tại Phan Thiết, bạn đọc hãy truy cập tới trang web https://novaworldmuines.com/

Xem thêm: Giá bất động sản Mũi Né – Phan Thiết