Vay tín chấp là gì? Có nên vay tín chấp mua nhà hay không?

Nhiều người lựa chọn hình thức vay tín chấp khi cần vốn để kinh doanh hoặc phục vụ nhu cầu tài chính của mình. Cũng có người cũng lựa chọn hình thức vay tín chấp để sở hữu một căn nhà của riêng mình khi không đủ tài chính. Đây là một hình thức vay không cần thế chấp hay bảo lãnh. Khi nghe vay mà không cần thế chấp bất cứ tài sản gì chắc hẳn ai cũng thắc mắc vì đâu dễ dàng gì người ta đưa cho bạn vay một số tiền lớn mà không cần bạn đảm bảo sẽ trả. Và có nên vay tín chấp để mua nhà không cũng là một câu hỏi lớn mà nhiều người thắc mắc. Hãy cùng NovaWorld Mũi Né tìm hiểu “ Vay tín chấp là gì? Có nên vay tín chấp mua nhà hay không?” nhé.

Vay tín chấp là gì?
Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay dựa trên uy tín của người vay mà không cần thế chấp bất cứ tài sản nào hay bảo lãnh. Với hình thức này, người cho vay sẽ quyết định hạn mức và thời hạn vay dựa trên uy tín và khả năng thanh toán của từng cá nhân. Điều này có nghĩa là bạn không cần đến tài sản nào như nhà, đất,… để vay nên nếu bạn không trả đúng thời hạn thì cũng sẽ không mất đi các tài sản đó. 

Tùy theo nhu cầu mà các khoản vay tín chấp thường có số tiền dao động từ 10 triệu đến 500 triệu và được trả góp từ 12 tháng đến 60 tháng

Một số dạng vay tín chấp 

Vay tiền mặt tiêu dùng 

Với mục đích tiêu dùng cá nhân, người vay tiền sẽ nhận được khoản tiền vay qua tài khoản cá nhân hay tiền mặt tại điểm giao dịch dựa trên hướng dẫn của người cho vay sau khi ký kết hợp đồng.

Vay mua hàng trả góp

Khoản vay được dùng để thanh toán cho bên bán hàng, trách nhiệm của người mua hàng là thanh toán lại khoản vay đó trong thời hạn ký kết, bao gồm số tiền vay và tiền lãi, đối tác cho vay sẽ quy định thuế phí. Với hình thức vay tín chấp để mua hàng trả góp khách hàng chỉ cần bỏ ra vốn ban đầu từ 10-50% giá trị sản phẩm để có thể sở hữu. 

Vay mua hàng trả góp
Vay mua hàng trả góp

Vay thấu chi 

Đây là hình thức vay tín chấp một khoản tiền có giới hạn trong tài khoản thanh toán của người vay do ngân hàng quy định. Người vay có thể dùng số tiền nhiều hơn số tiền có trong tài khoản thanh toán của mình, sau đó thanh toán khoản chi vượt mức này lại cho ngân hàng kèm theo số tiền lãi (nếu có).

Vay sửa nhà

Để phục vụ những đối tượng có nhu cầu vay tiền để sửa chữa, tân trang nhà cửa hay mua sắm thêm vật dụng, các ngân hàng hay các công ty tài chính đã đưa ra gói vay tín dụng để sửa nhà.

Vay cho hoạt động kinh doanh – SME

Hình thức vay tiền này được đưa ra để phục vụ cho nhu cầu vay bổ sung nguồn vốn lưu động, phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm: Mặt bằng NovaWorld Mũi Né

Lợi ích của việc vay tín chấp

Lợi ích của việc vay tín chấp
Lợi ích của việc vay tín chấp

Không cần tài sản thế chấp, do vậy nên khi đến hạn mà bạn không trả được cũng không lo bị tịch thu tài sản.

Hình thức vay này không quan tâm đến mục đích vay, miễn bạn vay để tiêu dùng và có khả năng thanh toán nên bạn không cần tiết lộ rằng vay tín chấp để làm gì.

Đối tượng được vay rộng rãi, chỉ cần có đủ điều kiện chi trả và trên 18 tuổi là có thể vay rồi.

Thủ tục vay dễ dàng, đơn giản và bạn có thể hoàn thành việc vay với thời gian ngắn.

Có nên vay tín chấp để mua nhà?

Việc vay tín chấp thường được sử dụng để mua nhà. Những đối tác cho vay tín chấp phổ biến nhất hiện nay là ngân hàng hay các công ty tài chính, tuy nhiên ngân hàng luôn là đối tác được ưu tiên lựa chọn trước tiên bởi lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, thông tin minh bạch và an toàn hơn, tránh được nhiều rủi ro hơn.

Tuy nhiên, bạn sẽ không được ngân hàng duyệt hạn mức cao để có thể thanh toán do các khoản tài chính để mua nhà khá lớn. Vì vậy một số người cùng với hình thức vay này đã đi vay mượn thêm của người thân và bạn bè. Trường hợp này xảy ra phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở giới trẻ. Bởi lãi suất của hình thức vay này rất cao nên với hình thức vay tín chấp ngân hàng mua nhà, bạn KHÔNG NÊN áp dụng hoặc chỉ áp dụng khi có khả năng trả nợ. 

Xem thêm: Giá bán dự án Novaworld Mũi Né Marina City là bao nhiêu? Có đắt không?

vay tín chấp để mua nhà
vay tín chấp để mua nhà

Những lưu ý khi vay tín chấp để mua nhà

Trong việc lựa chọn nhà, căn hộ để mua: cần lưu ý lựa chọn những căn hộ, nhà ở có giấy tờ pháp lý đầy đủ và chính xác để ngân hàng dễ dàng xét duyệt và chấp thuận cho vay.

Trong việc lựa chọn thời điểm mua nhà: thời điểm thích hợp để mua nhà hoặc vay mua nhà là vào đầu năm hoặc giữa năm, hạn chế mua hoặc vay mua nhà vào cuối năm do đó là thời điểm mà hầu hết các ngân hàng siết mức tín dụng cho vay. Do vậy, nếu bạn vay vào thời gian này, khả năng bạn không vay được tiền sẽ vô cùng cao.

Nên chọn những ngân hàng có độ uy tín cao và có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Hạn chế tối đa việc vay tín dụng các công ty tài chính do lãi suất cao kèm theo áp lực trả tiền gốc và tiền lãi sẽ làm bạn mất đi khả năng tài chính. Thậm chí có một số tổ chức tín dụng còn có những cách thức đòi nợ gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của bạn

Nên lựa chọn hình thức vay mua nhà phù hợp nhất trong khả năng của bạn.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời giải đáp cho thắc mắc: “ Vay tín chấp là gì? Có nên vay tín chấp mua nhà hay không?”. Với những thông tin mà NovaWorld Mũi Né cung cấp, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về vay tín chấp và việc vay tín chấp để mua nhà.

Mọi thắc xin liên hệ với chúng tôi qua: 

Dự án NovaWorld Mũi Né

Văn phòng: 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM

Email:  novaworldmuines.com@gmail.com

Website:  https://novaworldmuines.com/

Hotline:  0902 247 239